Những cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp tốt nhất

Lá lốt chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả

Dùng cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp đang là một trong nhiều xu hướng chữa bệnh được nhiều người áp dụng hiện nay. Thông thường bệnh nhân khi mắc bệnh sẽ uống một số loại thuốc tây y để làm giảm triệu chứng nhưng sau 1 thời gian thì triệu chứng bệnh lại tái phát, nhưng khi dùng các loại thuốc nam thì triệu chứng đau khó chịu giảm nhanh mà khả năng tái phát gần như không có.

NHỮNG CÂY THUỐC NAM CHỮA BỆNH ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP ĐƯỢC DÙNG NHIỀU HIỆN NAY

Đau nhức xương khớp thường là ảnh hưởng của một số bệnh lý thường gặp như: Thoái hóa khớp, viêm gân, bệnh thoát vị đĩa đệm, bệnh viêm đa khớp dạng thấp, bệnh gout hoặc bệnh nhân chịu ảnh hưởng của phẫu thuật, bệnh nhân thường làm việc nặng, ít vận động.

Thuốc Tây y thường chỉ có tác dụng giảm triệu chứng bệnh trong thời gian ngắn mà không thể mang lại hiệu quả , thậm chí gây ra một số tác dụng phụ cho gan thận. Dưới đây là một số vị thuốc nam được dùng nhiều cho người bị đau nhức xương khớp:

Lá lốt chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả
Lá lốt chữa bệnh xương khớp rất hiệu quả

Lá lốt chữa bệnh đau nhức xương khớp

Lá lốt không chỉ là một loại gia vị mà chúng ta sử dụng nhiều trong bữa ăn mà đây còn là một vị thuốc nam có tác dụng rất tốt đối với những người mắc bệnh xương khớp.

Lá lốt có vị cay, thơm, tính ấm có khả năng ôn trung, tán hàn, chỉ thống. Đông y dùng nó để trị chứng chân tay lạnh, đau lưng, đau gấp ngang lưng, sưng gối… Tất cả bộ phận của lá lốt đều có thể được sử dụng chữa bệnh, bạn có thể dùng lá lốt đem rửa sạch rồi sắc nước uống để cải thiện bệnh.

Tham khảo thêm: Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng lá lốt

Chữa đau nhức xương khớp bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ hay nhiều người còn gọi là cây xấu hổ, đây là một loại cây không còn xa lạ gì với nhiều người chúng ta, tuy nhiên, ít người biết được đây là một loại thảo dược có khả năng chữa bệnh xương khớp. Đông y cho rằng cây trinh nữ có tác dụng an thần, chống viêm, trừ phong thấp, có thể chữa bệnh về đường tiết niệu và phong tê thấp.

Bộ phận được dùng làm thuốc là rễ cây xấu hổ. Các bạn rửa sạch rễ cây xấu hổ, cắt mỏng, phơi khô rồi sao vàng. Mỗi ngày dùng khoảng 20g thuốc sắc với nước uống, chia làm 2 lần trong ngày để cải thiện triệu chứng bệnh.

Chữa đau nhức xương khớp bằng cây cỏ xước

Hình ảnh cây cỏ xước dùng làm thuốc chữa đau nhức xương khớp
Hình ảnh cây cỏ xước dùng làm thuốc chữa đau nhức xương khớp

Cây cỏ xước là một loại cây mọc hoang dại sống lâu năm, thường mọc ở ven đường nhưng lại ít người biết đến tác dụng của nó với việc chữa bệnh xương khớp.

Toàn bộ bộ phận của cây cỏ xước đều được dùng để chữa bệnh. Các bạn có thể rửa sạch, thái ngắn, dùng tươi hoặc phơi khô đều được. Mỗi ngày sắc khoảng 12g thuốc để uống, sau một thời gian triệu chứng bệnh cũng giảm đáng kể. Cây thuốc được dùng thích hợp cho cả bệnh nhân bị viêm đa khớp dạng thấp.

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng cây huyết đằng

Cây huyết đằng hay nhiều người còn gọi là cây Hồng Đằng, Dây Máu có tính bình, vị chát, thảo dược này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, khu phong. Đây cũng là một trong nhiều cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp được nhiều người sử dụng vì nó có tác dụng chữa phong thấp, giảm đau nhức, giảm sưng phù rất tốt.

Đông y dùng thân dây và rễ để làm thuốc. Thân cây sau khi cắt về sẽ chặt ra làm các đoạn, rồi để vài ngày, sau đó rửa sạch, thái miếng mỏng, phơi khô để sắc thuốc uống.

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng cây thổ phục linh

Hình ảnh cây thổ phục linh
Hình ảnh cây thổ phục linh

Thổ phục linh cũng là một trong các loại cây chữa bệnh xương khớp nói chung, đặc biệt là những người bị đau nhức xương khớp. Người ta còn gọi thổ phục linh là cây khúc khắc, đây là một loại cây thân leo và phần làm thuốc thường là phần thân, rễ.

Khi bị đau nhức xương khớp người bệnh có thể lấy phần thân và rễ, rửa sạch, phơi khô rồi dùng khoảng 10g thuốc sắc nước uống mỗi ngày. Hoặc các bạn cũng có thể kết hợp với các vị thuốc khác cho phù hợp với cơ địa để loại trừ phong thấp, giảm đau nhức xương khớp…

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng dây đau xương

Dây đau xương cũng là một trong nhiều vị thuốc nam quý có tác dụng chữa bệnh đau nhức xương khớp. Bởi trong dây đau xương có chữa dược tính như Alcaloid và Dinorditerpen Glucosid có khả năng giảm đau, chống viêm hiệu quả.

Bộ phận được dùng để chữa bệnh là thân dây, các bạn chỉ việc dùng thân dây rửa sạch, sao vàng rồi ngâm theo tỉ lệ 1:5, ngâm trong khoảng 3 tuần là có thể dùng được. Mỗi ngày các bạn uống 2-3 lần rượu thuốc này, mỗi lần uống 1 chén nhỏ sẽ giảm triệu chứng đau nhức xương khớp và xương khớp hoạt động dẻo dai, linh hoạt hơn.

Chữa bệnh đau nhức xương khớp bằng cây đơn châu chấu

Khi bạn hoặc người thân bị bệnh đau nhức xương khớp thì bạn cũng có thể dùng cây đơn châu chấu để chữa bệnh. Loại dược liệu này nhiều người cũng gọi là cây Đinh lăng gai, cây Độc Lực…

Sở dĩ loại cây này có thể chữa bệnh là vì nó có vị cay, tính ấm, có tác dụng giải nhiều, tiêu độc, tán ứ, khu phong trừ thấp, trong rễ cây có thành phần kháng sinh tự nhiên nên có thể giúp bệnh nhân giảm triệu chứng bệnh mà không gây ra tác dụng phụ.

Bạn có thể dùng vị thuốc này kết hợp với một số vị thuốc nam khác như cúc tần, cây xấu hổ… sắc thuốc uống mỗi ngày, mỗi ngày 3 lần để cải thiện bệnh.

Tham khảo thêm: Chữa viêm khớp gối bằng thuốc nam hiệu quả, an toàn

DÙNG THUỐC NAM CHỮA ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP CẦN CHÚ Ý NHỮNG GÌ?

Khi dùng các loại cây chữa bệnh xương khớp mặc dù an toàn và có hiệu quả lâu dài cho người bệnh, tuy nhiên, trong quá trình dùng thuốc thì người bệnh cần chú ý một số điểm như sau:

  • Một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng thì nếu như chỉ dùng đơn lẻ những vị thuốc này hiệu quả sẽ không đạt được như mong muốn vì dược tính có trong mỗi vị thuốc chưa đủ để kiểm soát bệnh;
  • Trong quá trình dùng thuốc các bạn nên kiên trì chữa bệnh, vì mức độ đáp ứng thuốc ở mỗi người khác nhau;
    không nên quá nóng vội và tăng liều lượng thuốc;
  • Các bạn nên đến các trung tâm y tế, nhà thầy thuốc để thăm khám bệnh, sau đó thầy thuốc mới có thể nhận định được bệnh của các bạn và điều chỉnh thành phần thuốc cũng như liều lượng phù hợp;
  • Trong khi điều trị các bạn cũng nên hạn chế lao động nặng, nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học để cải thiện bệnh;
  • Có thể vận động nhẹ nhàng để cải thiện chức năng xương khớp, cũng như làm cho tinh thần minh mẫn hơn…

Trên đây là những loại cây thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp được nhiều người sử dụng hiện nay nhằm cải thiện triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, cũng có nhiều người sử dụng nhưng chưa đạt hiệu quả như mong muốn, do việc dùng thuốc chưa đúng thành phần, liều lượng so với tình trạng bệnh. Để tốt hơn thì các bạn nên thăm khám và dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *