Những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới cần cảnh giác

Dấu hiệu tiểu đường ở nam giới là gì?

Nam giới hay nữ giới đều có khả năng mắc bệnh tiểu đường. Và so với nữ giới thì nam giới mắc bệnh tiểu đường sẽ dễ gây ra biến chứng nhiều hơn và có thể dễ nhận biết dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới hơn. Chính vì thế việc các bạn mắc phải căn bệnh này và được phát hiện sớm giúp các bạn có thể có biện pháp điều trị kịp thời.

NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG Ở NAM GIỚI THƯỜNG GẶP

Bệnh tiểu đường chính là hiện tượng đường trong máu tăng cao, căn bệnh này nếu như may mắn được người bệnh phát hiện sớm và điều trị đúng đắn thì có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Nam giới là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường khá cao và nguy cơ gây biến chứng lớn.

Dấu hiệu tiểu đường ở nam giới là gì?
Dấu hiệu tiểu đường ở nam giới là gì?

Tham khảo thêm:

Nam giới khi mắc bệnh tiểu đường có thể xuất hiện những triệu chứng như:

Mệt mỏi

Mệt mỏi là dấu hiệu thường thấy của bệnh tiểu đường. Nam giới hay nữ giới khi mắc căn bệnh này đề xuất hiện triệu chứng mệt mỏi, đây là biểu hiện đường máu tăng cao. Bởi đây là lúc mà các tế bào không thể hấp thụ đường và giải phóng năng lượng cho cơ thể sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy kiệt sức.

Thường xuyên đi tiểu

Những người mắc bệnh tiểu đường cũng thường dễ xuất hiện triệu chứng đi tiểu nhiều lần trong ngày. Nhưng đây lại là dấu hiệu mà nhiều người ít nghĩ đến, đây là một dấu hiệu ở tuyến tiền liệt. Do đây là biểu hiện bệnh mà ít người nghĩ đến do bệnh tiểu đường mà bệnh không được phát hiện sớm để điều trị.

Rối loạn cương dương

Có lẽ đây là đặc trưng của nam giới khi mắc bệnh tiểu đường mà các bạn không ngờ tới. Nhiều người nghĩ rằng đó là triệu chứng thuộc về sinh lý nhưng nó lại là vấn đề liên quan đến bệnh tiểu đường.

Bởi những người mắc bệnh tiểu đường thường làm cho dây thần kinh và động mạch bị tổn thương do hàm lượng đường trong máu gia tăng. Không chỉ gây ra hiện tượng rối loạn cương dương, nam giới khi mắc bệnh tiểu đường còn có thể xuất hiện triệu chứng xuất tinh ngược dòng. Và có hơn 90% bệnh nhân là nam giới mắc bệnh tiểu đường sẽ bị rối loạn cương dương.

Tăng hoặc giảm cân không rõ nguyên nhân

Nam giới khi mắc bệnh tiểu đường thì cũng sẽ gặp phải hiện tượng tăng cân không rõ nguyên nhân. Nhiều người thấy mình có hiện tượng này ngay cả khi ăn uống cân đối, không có sự thay đổi về chế độ ăn uống.

Do cơ thể bị hấp thu đường giảm đi nên thường xuất hiện triệu chứng đi tiểu thường xuyên, quá trình hấp thu dinh dưỡng kém đi nên người bệnh dễ bị sụt cân. Trong một số trường hợp sẽ có phản ứng ngược lại, bệnh nhân thèm ăn nhiều và có hiện tượng tăng cân.

Xuất tinh sớm

Đây là một dấu hiệu sinh lý tiếp theo mà nam giới mắc bệnh tiểu đường mắc phải. Triệu chứng này có thể dễ gặp nhiều ở người bị bệnh tiểu đường type 2, triệu chứng bệnh này cũng có thể xuất hiện cùng với biểu hiện bệnh nhân bị rối loạn cương dương.

Đây là những triệu chứng thường thấy của người mắc bệnh tiểu đường, chính vì thế các bạn khi thấy mình có những triệu chứng này thì nên thăm khám sớm để có biện pháp điều trị kịp thời.

ĐIỀU TRỊ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG Ở NAM GIỚI

Điều trị bệnh tiểu đường ở nam giới
Điều trị bệnh tiểu đường ở nam giới

Nam giới khi mắc bệnh tiểu đường thì quá trình điều trị cần thiết nhất là giúp cho bệnh nhân có thể ổn định lượng đường trong máu để làm giảm tổn thương thần kinh và mạch máu một cách hiệu quả. Nên dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để kiểm soát bệnh được tốt hơn.

Bên cạnh đó, người mắc bệnh tiểu đường nên có cuộc sống lành mạnh, khoa học, ăn những thực phẩm tốt cho sức khỏe và tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Kiểm tra lượng đường trong máu và kiểm soát huyết áp, lượng mỡ máu, khám bệnh đúng hẹn để đưa ra hướng điều trị cho mỗi giai đoạn.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở nam giới sẽ đôi phần khác với nữ giới mắc bệnh tiểu đường. Nam giới khi mắc bệnh tiểu đường cũng sẽ dễ gây ra biến chứng tim mạch và nguy hiểm đến tính mạng nhiều hơn nữ giới mắc căn bệnh này. Do đó, việc cần làm của mỗi người khi mắc bệnh tiểu đường là các bạn nên có biện pháp điều trị bệnh phù hợp để kiểm soát diễn biến bệnh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *