Những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ các bạn cần biết

Dễ thèm ăn hoặc nhanh đói

Bệnh tiểu đường là căn bệnh thường gặp hiện nay, nhưng không phải ai khi mắc bệnh cũng có thể phát hiện bệnh và có hướng điều trị sớm. So với nam giới thì nữ giới là những người mắc bệnh tiểu đường nhiều hơn cả và để lại nhiều biến chứng cho sức khỏe. Bệnh tiểu đường có thể được điều trị dễ dàng nếu như được phát hiện sớm và điều trị đúng cách. Bài viết này là chia sẻ về những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ mà các bạn cần nắm được.

CẢNH GIÁC NHỮNG DẤU HIỆU BỆNH TIỂU ĐƯỜNG Ở PHỤ NỮ

Cứ khoảng 10 người phụ nữ thì có khoảng 1 người mắc bệnh tiểu đường. Những biểu hiện tiểu đường ở nữ giới không quá khó nhận biết, nó thường được biểu hiện thành những triệu chứng bệnh ở bên ngoài nên nếu như chú ý một chút về những thay đổi hàng ngày trong cuộc sống là bạn đã có thể cảm nhận được bệnh.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ
Dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ

Tham khảo thêm:

Dưới đây là những triệu chứng bệnh tiểu đường ở nữ giới mà các bạn cần chú ý:

Đi tiểu nhiều

Mặc dù đi tiểu nhiều có thể là biểu hiện của đường tiết niệu gặp phải vấn đề, nhưng đối với nữ giới bị mắc bệnh tiểu đường, đây cũng là triệu chứng bệnh mà nhiều người thường mắc phải. Nhưng nguyên nhân là do trong cơ thể bị tích tụ lượng đường máu quá cao nên dễ dẫn tới hiện tượng này. Đôi khi các bạn không uống nhiều nước nhưng cũng thường đi tiểu nhiều lần. Thậm chí, đối với một số người mắc bệnh tiểu đường giai đoạn nặng thì các bạn có thể thấy nước tiểu thường có màu đục trắng, vàng nhạt trong một thời gian dài.

Dễ bị thèm ăn và nhanh đói

Dễ thèm ăn hoặc nhanh đói
Dễ thèm ăn hoặc nhanh đói

Nếu như các bạn nữ thường hay bị thèm ăn và có biểu hiện nhanh đói, dù mới ăn xong bữa cũng có thể là biểu hiện của bệnh tiểu đường mà chị em nên thận trọng. Nguyên nhân là bởi vì lượng đường đi vào cơ thể không được chuyển hóa thành năng lượng và chuyển vào trong máu làm cho bạn cảm thấy đói và thèm ăn liên tục.

Một số bệnh nhân nếu mắc bệnh tiểu đường trong giai đoạn ăn kiêng sẽ thường gặp phải một số triệu chứng như đói bụng cồn cào, cơ thể dễ bị mệt mỏi, thiếu sức sống. Nếu như không được bổ sung đồ ăn kịp thời thì có thể bị hoa mắt, chóng mặt, toát mồ hôi hoặc tụt huyết áp.

Hay khát nước, khô miệng

Hay khát nước, khô miệng cũng là dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ mà các bạn cần ghi nhớ. Nguyên nhân này xuất hiện là do việc đường trong máu vượt ngưỡng làm cho thận phải làm việc nhiều, nước bị đào thải lớn dẫn tới khát nước khô miệng. Triệu chứng này nếu như xuất hiện tỏng thời gian dài và ngay cả khi bạn mới uống nước xong thì bạn cũng cần đi khám để phát hiện bệnh.

Giảm cân hoặc tăng cân bất thường

Tăng hoặc giảm cân thất thường cũng là dấu hiệu bệnh tiểu đường
Tăng hoặc giảm cân thất thường cũng là dấu hiệu bệnh tiểu đường

Phụ nữ bị mắc bệnh tiểu đường cũng thường xuất hiện triệu chứng giảm cân hoặc tăng cân bất thường. Nguyên nhân của tình trạng này là do đường không được dung nạp đầy đủ để chuyển hóa mỡ thành năng lượng, nếu như tình trạng này diễn ra thườn xuyên sẽ làm cho người bệnh bị sụt cân nhanh chóng và hay bị thèm ăn.

Vết thương lâu lành

Những người bị bệnh tiểu đường cũng thường cảm thấy vết thương của mình lâu lành hơn so với những người khác. Nguyên nhân là bởi vì lượng đường trong cơ thể tăng cao nên khả năng chống lại vi khuẩn để tái tạo mô cũng khó khăn hơn nên làm cho vết thương thêm trầm trọng. Chính vì thế nếu như thấy như cơ thể có vết xước, đứt tay lâu ngày không khỏi thì các bạn cần thận trọng triệu chứng bệnh tiểu đường.

Mắt nhìn mờ

Mắt nhìn mờ
Mắt nhìn mờ

Mắt nhìn mờ đôi khi không phải là biểu hiện của chứng lão hóa ở người già mà đây là biểu hiện của bệnh tiểu đường ở nữ giới. Triệu chứng này xuất hiện khi lượng tiểu đường trong máu tăng cao làm ảnh hưởng đến mắt, làm mờ mắt thậm chí là gây đục thủy tinh thể. Khi nhìn các bạn có thể thấy qua hình trạng 2 hình, hình ảnh bị lóa hoặc biến dạng.

Những triệu chứng khác

Ngoài những triệu chứng này các bạn còn có thể gặp phải những triệu chứng khác như tê bàn tay – bàn chân hoặc xuất hiện các mảng da tối màu…

Đây là những dấu hiệu bệnh tiểu đường ở phụ nữ mà các bạn dễ mắc phải, khi thấy mình có những biểu hiện bệnh trên thì các bạn nên thăm khám sớm để phát hiện bệnh, có hướng điều trị sớm để phòng ngừa biến chứng cho sức khỏe tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *