Những loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày được nhiều người tin dùng

Tìm hiểu các cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày

Chữa bệnh dạ dày bằng các loại cây thuốc nam là cách chữa bệnh được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả chữa bệnh lâu dài. Nhưng giữa rất nhiều loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày chúng ta nên dùng loại thảo dược nào hiệu quả và an toàn cho sức khỏe? Bài viết này các bác sĩ Phòng khám Hồng Sơn Đường sẽ chia sẻ cho các bạn những loại cây thuốc chữa bệnh dạ dày mà các bạn có thể sử dụng để cải thiện bệnh.

NHỮNG CÂY THUỐC NAM CHỮA BỆNH DẠ DÀY HIỆU QUẢ

Tìm hiểu các cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày
Tìm hiểu các cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày

Tham khảo thêm:

Khi bị mắc bệnh dạ dày và gặp phải các cơn đau do bệnh dạ dày hành hạ, các bạn nên thường xuyên dùng các loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày dưới đây để cải thiện bệnh:

Chè dây chữa bệnh dạ dày

Hình ảnh lá cây chè dây
Hình ảnh lá cây chè dây

Đây là một trong nhiều vị thuốc nam chữa bệnh dạ dày không thể thiếu của người dân tộc phía Bắc. Loại dược liệu này có khả năng trung hòa acid dịch vị dạ dày, làm lành vết loét ở niêm mạc dạ dày và làm giảm được vi khuẩn HP dạ dày. Chính vì thế, vị thuốc này được dùng nhiều cho những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày do vi khuẩn HP, bệnh viêm hang vị dạ dày, hoặc chứng ăn uống bị đầy bụng khó tiêu ở người mắc bệnh dạ dày.

Lá cây khôi tía chữa bệnh dạ dày

Hình ảnh lá cây khôi tía
Hình ảnh lá cây khôi tía

Được đánh giá là lá cây chữa bệnh dạ dày tốt nhất với khả năng làm lành vết loét dạ dày thì vị thuốc này hiện nay cũng là một trong các loại thảo dược chữa bệnh dạ dày được nhiều người sử dụng. Không chỉ làm lành vết loét ở niêm mạc dạ dày, lá cây khôi tía còn có khả năng làm trung hòa nồng độ aicd dịch vị dạ dày, làm giảm những triệu chứng khó chịu của bệnh dạ dày gây ra cho sức khỏe.

Nhiều địa phương còn gọi cây khôi tía là cây đơn tướng quân, các bạn nên chú ý để có các sử dụng hiệu quả.

Cây nghệ vàng chữa bệnh dạ dày

Cây nghệ vàng chữa bệnh dạ dày
Cây nghệ vàng chữa bệnh dạ dày

Nhắc đến cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày không thể thiếu cây nghệ vàng. Loại dược liệu này là vị thuốc chữa bệnh dạ dày được nhiều người dùng nhất hiện nay, bởi nó không chỉ mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt mà còn tiện dùng, chi phí thấp.

Nghệ có chứa nhiều thành phần hóa học tốt, đặc biệt như curumin có khả năng làm kháng khuẩn, kháng viêm, làm lành tổn thương ở niêm mạc dạ dày hiệu quả. Liên tục dùng nghệ vàng chữa bệnh dạ dày trong khoảng 1-2 tháng các bạn sẽ thấy hiệu quả của thuốc đối với việc cải thiện triệu chứng bệnh.

Lá cây vú sữa chữa bệnh dạ dày

Hình ảnh lá cây vú sữa
Hình ảnh lá cây vú sữa

Lá cây vú sữa cũng là một loại cây thuốc chữa bệnh dạ dày mà dân gian lưu truyền lại trong rất nhiều đời qua. Sở dĩ loại cây này có thể dùng để chữa bệnh dạ dày vì nó có khả năng làm tan máu ứ, giúp giảm viêm, tiêu sưng, hoạt huyết hiệu quả.

Mỗi ngày các bạn chỉ việc dùng lá vú sữa rửa sạch, đun lấy nước uống thay nước lọc hàng ngày là có thể cải thiện được bệnh hiệu quả.

Chữa bệnh dạ dày bằng lá cây dạ cẩm

Hình ảnh lá cây dạ cẩm
Hình ảnh lá cây dạ cẩm

Để chữa bệnh dạ dày và ngăn chặn biến chứng bệnh dạ dày thì các bạn cũng có thể dùng cây dạ cẩm để chữa bệnh. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, lá cây dạ cẩm có khả năng làm giảm acid dịch vị dạ dày, làm giảm cơn đau và chống trào ngược dạ dày rất tốt.

Mỗi ngày các bạn chỉ việc dùng cây dạ cẩm khô đun với khoảng 500ml nước, đun nhỏ lửa trong khoảng 20 phút rồi chắt lấy lước uống làm 2 lần, mỗi lần uống trước bữa ăn. Thực hiện liên tục trong khoảng 10 ngày là triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Chữa bệnh dạ dày từ lá bàng

Hình ảnh lá cây bàng
Hình ảnh lá cây bàng

Nhiều người gọi lá bàng là thần dược chữa bách bệnh, tuy nhiên cũng có nhiều người e ngại về công dụng của loại thảo dược này đối với việc chữa bệnh dạ dày. Lá bàng có thể chữa bệnh dạ dày là bởi vì trong loại lá này có một số chất như flavonoid, saponin, tannin, phytosterol… có tác dụng rất tốt đối với việc làm lành da, cải thiện acid dịch vị dạ dày, điều trị viêm loét dạ dày và phòng ngừa ung thư dạ dày rất tốt.

Chúng ta chỉ việc dùng lá bàng tươi đun lấy nước uống mỗi ngày thay trà là cũng có thể cải thiện tiêu hóa và ngăn chặn triệu chứng bệnh dạ dày hiệu quả.

Nhìn chung, có rất nhiều loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày. Tuy nhiên, trên đây là những loại cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày được nhiều người sử dụng nhất và là những vị thuốc dễ tìm. Các bạn nên kiên trì dùng những loại cây thuốc này để cải thiện bệnh và kết hợp với chế độ ăn uống khoa học để cải thiện bệnh được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *