Những loại thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối hiệu quả nhanh chóng

Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam

Bệnh tràn dịch khớp gối là căn bệnh thường gặp và bất cứ độ tuổi nào cũng có thể mắc phải căn bệnh này. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng khác nhau như đau nhức, sưng đau khó chịu. Thậm chí có nhiều người khi mắc căn bệnh này không được chữa trị sớm có thể gây ra biến chứng vận động. Tràn dịch khớp gối có nhiều cách chữa khác nhau như việc dùng các loại thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối là cách điều trị hiện nay đang được nhiều người tin dùng.

NHỮNG LOẠI THUỐC NAM CHỮA TRÀN DỊCH KHỚP GỐI HIỆU QUẢ

Chữa tràn dịch khớp gối bằng các loại thuốc nam nhìn chung các loại thuốc sẽ có tác dụng về sâu bên trong cơ thể, giúp loại trừ căn nguyên gây bệnh và cải thiện sức khỏe và từ đó ngăn chặn bệnh tái phát. Hơn nữa, những loại thuốc nam được dùng cho người mắc bệnh tràn dịch khớp gối nhìn chung cũng là những loại thuốc có nguồn gốc thảo dược nên lành tính và không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam
Chữa tràn dịch khớp gối bằng thuốc nam

Tham khảo thêm:

Dưới đây là một số loại thuốc nam chữa trị tràn dịch khớp gối mà các bạn có thể được sử dụng:

Chữa tràn dịch khớp gối bằng lá lốt

Hình ảnh cây lá lốt
Hình ảnh cây lá lốt

Lá lốt có tính cay nồng, ấm, có tác dụng tán hàng, chống viêm, kháng khuẩn và có khả năng giảm đau hiệu quả. Chính vì thế, những người bị tràn dịch khớp gối có thể dùng lá lốt để giảm viêm, sưng ở gối.

Các bạn có thể dùng lá lốt kết hợp với các vị thuốc khác như rễ cây bưởi bung, cây cỏ xước, rễ cây vòi voi. Tất cả những vị thuốc này các bạn đun với khoảng 1-1,5 lít nước đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 45 phút mỗi ngày dùng 1 thang và uống hết trong ngày. Dùng liên tục trong khoảng 1 tháng là triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Rễ cây đinh lăng chữa bệnh tràn dịch khớp gối

Rễ cây đinh lăng
Rễ cây đinh lăng

Rễ cây đinh lăng có nhiều tác dụng đối với sức khỏe như có chứa nhiều vitamin nhóm B, alcaloit và Flavonoid có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, sưng tấy khớp do tràn dịch khớp gối và giúp người bệnh đi lại, vận động dễ dàng hơn.

Đối với bài thuốc này các bạn chỉ việc dùng khoảng 50-70g rễ cây đinh lăng đem rửa sạch rồi thái lát mỏng, đun với khoảng 2,5 lít nước, đun sôi trong lửa nhỏ đến khi cạn còn ½ thì lọc bỏ bã rồi chia làm 3 lần uống, uống hết trong ngày. Kiên trì áp dụng bài thuốc này đến khi những triệu chứng bệnh thuyên giảm.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng cây trinh nữ

Cây trinh nữ
Cây trinh nữ

Cây trinh nữ có khả năng giảm đau, an thần và giảm viêm rất tốt, chính vì thế những người bị tràn dịch khớp gối có thể sử dụng để cải thiện bệnh.

Bài thuốc này các bạn có thể sử dụng rễ cây trinh nữ, cam thảo, rễ cây đinh lăng, cây bưởi bung, rễ cây cúc tần. Tất cả những vị thuốc này rửa sạch và sao nóng rồi đem đun với khoảng 5 bát nước sôi, đun trong lửa nhỏ cho khi bệnh còn khoảng 2 bát rồi uống hết trong ngày.

Đối với bài thuốc này các bạn dùng sau khi ăn cơm khoảng 45 phút và mỗi ngày dùng một thang. Kiên trì sử dụng là triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Chữa tràn dịch khớp gối bằng cây gối hạc

Cây gối hạc
Cây gối hạc

Cây gối hạc, đặc biệt là phần rễ có tác dụng rất tốt đối với việc cải thiện căn bệnh tràn dịch khớp gối. Chất alcaloit có trong rễ cây gối hạc có khả năng giảm đau, ức chế tình trạng viêm nhiễm hiệu quả.

Đối với vị thuốc này các bạn có thể dùng 2 cách như sau:

  • Lấy khoảng 50g rễ gối hạc khô đem sắc với khoảng 500ml nước đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi chắt nước uống mỗi ngày;
  • Lấy rễ gối hạc, rễ cây cỏ xước, ngưu tất, rễ gấc, tì giải mang sắc nước uống mỗi ngày. Ngày chia làm 3 lần. Kiên trì sử dụng bài thuốc này là triệu chứng bệnh sẽ giảm đáng kể.

Trên đây là những cách dùng thuốc nam chữa tràn dịch khớp gối mà các bạn có thể được sử dụng. Những biện pháp chữa bệnh này sẽ phù hợp với từng đối tượng bệnh nhân và tình trạng bệnh cụ thể. Đối với những người mắc bệnh nặng thì việc dùng những bài thuốc này chỉ có thể giảm thiểu được phần nào tình trạng bệnh mà cần phải dùng kết hợp các loại thuốc khác mới mang lại hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *