Những loại thuốc tây chữa bệnh trĩ được nhiều người dùng hiện nay

Tìm hiểu các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ

Do mong muốn có thể chữa được bệnh trĩ trong thời gian ngắn nên nhiều người đã tìm đến những loại thuốc tây chữa bệnh trĩ để chữa bệnh. Vậy đó là những loại thuốc nào, có những ưu nhược điểm gì? Chúng có thể dùng trong thời gian dài được không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi.

KHI NÀO THÌ DÙNG THUỐC TÂY CHỮA BỆNH TRĨ?

Không phải ai mắc bệnh trĩ cũng có thể dùng thuốc tây y để chữa bệnh và mang lại hiệu quả. Tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ cũng như mức độ bệnh của người bệnh là như thế nào để có hướng điều trị bệnh tối ưu nhất. Những loại thuốc này thường được dùng khi bệnh còn ở giai đoạn nhẹ, mức độ viêm nhiễm thấp, bệnh nhân chưa từng điều trị trước đó.

Còn đối với những người mắc bệnh ở giai đoạn nặng, viêm nhiễm nhiều kèm theo áp xe hoặc những bất thường khác thì bạn phải áp dụng can thiệp hướng điều trị khác, việc dùng thuốc lúc này chỉ có thể hỗ trợ điều trị bệnh. Do đó, các bạn cần xem xét tình trạng bệnh của mình như thế nào, không phải ai cũng có thể chữa bệnh giống nhau.

Tham khảo thêm:

Tìm hiểu các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ
Tìm hiểu các loại thuốc tây chữa bệnh trĩ

CÁC LOẠI THUỐC TÂY CHỮA BỆNH TRĨ ĐƯỢC DÙNG NHIỀU HIỆN NAY

Sau khi thăm khám, nhận định cụ thể tình trạng bệnh của các bạn như thế nào thì bác sĩ có thể kê cho bạn các loại thuốc phù hợp. Thuốc tây y dùng cho người bị bệnh trĩ có thể dùng riêng lẻ thuốc uống, thuốc bôi, thuốc đặt hậu môn hoặc kết hợp chúng để đạt được hiệu quả tốt hơn. Dưới đây là các loại thuốc mà người bệnh có thể được dùng:

Thuốc tây y dạng uống chữa bệnh trĩ

Đối với thuốc tây cũng có thuốc dưới dạng uống để người bệnh sử dụng. Đây đa phần là các loại thuốc kháng sinh, tiêu viêm được dùng để giảm triệu chứng sưng, đau nhanh chóng cho người bệnh. Các loại thuốc hay được dùng như:

Các loại thuốc co mạch: Phenylephrine, Epinephrin, Norephinephrin… thuốc sẽ có tác dụng làm co nhỏ mạch máu, từ đó búi trĩ cũng teo nhỏ dần và biến mất.

Bệnh nhân khi dùng những loại thuốc này có thể gặp phải một số tác dụng phụ nhất định như mất ngủ, khó ngủ, tăng huyết áp, rối loạn tiêu hóa, buồn nôn…

Thuốc giảm đau cũng được dùng nhiều khi bị bệnh trĩ, thuốc được dùng có thể là: Trimebutin (proctolog), Dibucain, Medicone hoặc Nupercainal… thuốc được dùng để giảm cơn đau co thắt hậu môn hoặc trường hợp bệnh nhân bị viêm nhiễm hậu môn trực tràng.

Thuốc Hydrocortisone dành cho bệnh nhân ngứa hậu môn
Thuốc Hydrocortisone dành cho bệnh nhân ngứa hậu môn

Thuốc Hydrocortisone đây là thuốc được dùng nhiều cho bệnh nhân bị ngứa rát hậu môn, đau sưng. Bệnh nhân khi dùng những loại thuốc này có thể gặp phải một số tác dụng phụ như giảm cân, mệt mỏi, chóng mặt…

Thuốc kháng sinh giảm đau, viêm như: Penicilin, Aspirin, Acetaminophen… đây cũng là một loại thuốc tây chữa bệnh trĩ được dùng khi bệnh nhân gặp phải triệu chứng đau đớn, viêm nhiễm hậu môn. Bệnh nhân khi dùng thuốc có thể gặp phải một số tác dụng phụ như thiếu nước, mẩn ngứa, dị ứng, sốc phản vệ…

Thuốc tây y dùng dưới dạng bôi

Sau các loại thuốc uống thì các loại thuốc bôi cũng được nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi của nó.

Thuốc bôi được dùng tại vị trí bị bệnh trĩ giúp người bệnh giảm triệu chứng như đau, sưng, viêm khá hiệu quả. Thuốc được dùng có thể là:

Thuốc bôi protolog trị bệnh trĩ
Thuốc bôi protolog trị bệnh trĩ
  • Thuốc bôi trĩ Proctolog. Thuốc có thành phần chính là Ruscogénines và Trimébutine có thể khắc phục tốt các triệu chứng bệnh như ngứa, đau rát hậu môn, chống cơn co thắt hậu môn và giảm tăng trương tĩnh mạch; Thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như phát ban dưới da, rối loạn da…
  • Thuốc bôi trĩ Hemorrhostop. Thuốc có thành phần chính là từ các loại dược liệu thiên nhiên giúp làm bền thành mạch, chống co thắt và giảm triệu chứng bệnh trĩ khá hiệu quả. Thành phần cũng như cách sử dụng được ghi trực tiếp trên bao bì bạn có thể tham khảo.
  • Kem bôi trĩ chữ A của Nhật. Thành phần chính của thuốc là Prednissolone, Lidokaine, Allantoin, Vitamin E… có tác dụng giảm ngứa rát, co mô trĩ, phục hồi tổn thương của mô cơ, giảm đau cho người bệnh.

Thuốc tây chữa trĩ dùng dưới dạng đặt

Ngoài thuốc uống và thuốc bôi thì bệnh nhân khi mắc bệnh trĩ cũng có thể được dùng các loại thuốc dưới dạng đặt hậu môn. Thuốc được dùng nhiều cho những trường hợp dễ mẫn cảm với các thành phần của thuốc uống hoặc thuốc bôi. Thuốc được dùng có thể là:

Thuốc avenoc chữa trĩ
Thuốc avenoc chữa trĩ
  • Thuốc đạn Avenoc, thuốc chỉ định chỉ dùng cho người lớn, sau khi dùng thuốc bệnh nhân có thể gặp phải một số triệu chứng như táo bón, buồn nôn, khó chịu…
  • Thuốc đặt hậu môn Witch Hazel;
  • Thuốc đặt hậu môn Calmol;
  • Thuốc đặt hậu môn Anusol…

Đây đều là những loại thuốc tây được dùng nhiều cho bệnh nhân mắc bệnh trĩ, mặc dù những loại thuốc này có thể mang lại hiệu quả chữa bệnh nhanh chóng, nhưng nhược điểm của nó là có thể gây ra nhiều tác dụng phụ khó lường cho sức khỏe. Bên cạnh đó khả năng tái phát bệnh nhanh chóng, do đó, những loại thuốc tây không phải là thuốc được khuyên dùng lâu dài.

Thuốc tây chữa bệnh trĩ là một trong nhiều cách điều trị mà các bạn có thể áp dụng, tuy nhiên các bạn cần cân đối về mức độ bệnh của bản thân để dùng thuốc có hiệu quả nhất. Đối với bất cứ cách điều trị nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chữa bệnh sớm thì mới có thể rút ngắn thời gian điều trị bệnh và an toàn hơn cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *