Những loại thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng bạn có thể dùng

Thuốc Allegra Allergy

Những triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng gây ra cho người bệnh như nghẹt mũi, đau đầu, đau nhức mũi… làm cho người bệnh vô cùng khó chịu và mệt mỏi. Chính vì thế, ai cũng muốn nhanh chóng làm giảm những triệu chứng bệnh này càng nhanh càng tốt, và nếu như vậy thì chỉ có các loại thuốc tây y mới có thể giúp người bệnh giải quyết được vấn đề này. Vậy đâu là những loại thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng có thể sử dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất?

NHỮNG LOẠI THUỐC TÂY CHỮA VIÊM MŨI DỊ ỨNG HIỆU QUẢ

Hiện nay chúng ta vẫn chưa thể nào tìm ra được loại thuốc đặc hiệu chữa bệnh viêm mũi dị ứng, do đó, kể cả khi các bạn dùng những loại thuốc tây y này thì cũng chỉ có thể giúp người bệnh giảm thiểu triệu chứng bệnh và ngăn chặn nguy cơ bùng phát của bệnh. Những thuốc này được dùng đa phần giúp người bệnh có thể làm giảm tắc nghẹt mũi, giảm triệu chứng đau đầu khó chịu một cách nhanh chóng.

Tìm hiểu các loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng
Tìm hiểu các loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng

Tham khảo thêm:

Thuốc được dùng có thể dưới dạng siro uống, thuốc viên nén uống, thuốc xịt mũi… Các loại thuốc có thể dùng cho người bị viêm mũi dị ứng như:

Nhóm thuốc xịt thông mũi

Khi phải tiếp xúc với một số dị nguyên gây dị ứng thì thường là niêm mạc mũi sẽ bị kích ứng gây ra phản ứng viêm làm cho mũi bị sưng và gây khó chịu. Nhiều bệnh nhân có thể thấy mình bị đau nhức mũi và vùng mắt, do đó việc dùng các loại thuốc để xịt thông mũi là cứu cánh cho người bệnh.

Loại thuốc này giúp người bệnh làm giảm được triệu chứng nghẹt mũi hiệu quả, và được dùng ở những thời điểm nhất định đặc biệt là khi những triệu chứng nghẹt mũi nặng nề gây ra khó chịu cho người bệnh. Thuốc dùng trong thời gian dài không được khuyến khích vì có thể làm bệnh nặng hơn.

Thuốc xịt thông mũi oxymetazoline
Thuốc xịt thông mũi oxymetazoline

Một số loại thuốc được dùng có thể là Oxymetazoline, Pseudoephedrine, Cetirizine… khi dùng những thuốc này, các bạn tốt nhất nên dùng theo đơn vì nó có thể dẫn tới một số tác dụng phụ không mong muốn. Đặc biệt là có một số đối tượng bệnh nhân không được khuyến cáo dùng những thuốc này.

Các loại thuốc kháng histamin

Các loại thuốc kháng histamin như Fexofenadine, Desloratadine, Cetirizine, Loratadine… được dùng nhiều cho những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng. Thuốc có tác dụng giảm nhanh triệu chứng bệnh như ngứa mũi, hắt hơi, nhức mũi khó chịu. Thuốc được dùng dưới dạng viên uống, thuốc xịt hoặc thuốc nhỏ mắt.

Thuốc nhỏ mắt hoặc xịt mũi

Những loại thuốc này đa phần đều là thuốc có chứa thành phần Corticosteroid thuốc được dùng giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng ngứa và các triệu chứng khác liên quan đến viêm mũi dị ứng một cách nhanh chóng. Thuốc được dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh giai đoạn nặng và thường được dùng theo kê đơn của bác sĩ.

Các bạn không nên tùy ý dùng những loại thuốc này tùy tiện hoặc không được dùng trong thời gian dài để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Thuốc tây y chữa bệnh viêm mũi dị ứng Allegra Allergy

Thuốc Allegra Allergy
Thuốc Allegra Allergy

Allegra Allergy là một loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng dạng thuốc kháng histamin có khả năng làm giảm những triệu chứng như chảy nước mắt, nước mũi, ngứa mũi, ngứa phát ban trên da. Thuốc được dùng dưới dạng siro, viên nén, thuốc ngậm. Thuốc dùng được cho cả người lớn và trẻ em.

Tuy nhiên, thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ như chóng mặt, làm tăng huyết áp hoặc rối loạn nhịp tim, vì thế các bạn cũng nên thận trọng khi dùng loại thuốc này.

Thuốc xịt mũi chữa viêm mũi dị ứng Colbi-B

Loại thuốc này cũng được khá nhiều người sử dụng vì tính tiện lợi của nó. Thuốc được dùng để khắc phục triệu chứng của viêm mũi dị ứng như ngạt mũi, sổ mũi, tắc múi, viêm mũi trong thời gian ngắn. Thuốc có khả năng giảm nhanh triệu chứng bệnh, vì thế khi gặp phải những triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng nhiều người lựa chọn nó, kể cả khi không có đơn của bác sĩ.

Thuốc được dùng cho trẻ em trên 12 tuổi trở lên. Loại thuốc này cũng không trong thời gian dài và không nên lạm dụng liều lượng thuốc vì có thể gây ra tác dụng ngược lại.

Thuốc trị viêm mũi dị ứng dạng thuốc xịt Aladka

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Aladka cũng là một loại thuốc được nhiều người mắc bệnh viêm mũi dị ứng sử dụng. Thuốc có thành phần chính là Dexamethason phosphat, Xylometazolin hydroclorid, Neomycin… có thể giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng viêm mũi dị ứng.

Thuốc được dùng dưới dạng thuốc xịt nên cũng khá tiện lợi. Thuốc dùng được cho cả người lớn và trẻ nhỏ trên 6 tuổi. Ngày dùng thuốc khoảng 2-4 lần và mỗi lần xịt 1-2 lần để triệu chứng bệnh giảm nhanh nhất.

Có rất nhiều loại thuốc tây chữa viêm mũi dị ứng, nhưng những loại thuốc này chỉ có thể dùng trong thời gian ngắn, không thể có tác dụng trong thời gian lâu dài. Do đó, các bạn cần thận trọng khi dùng những loại thuốc chữa viêm mũi dị ứng này. Hoặc nếu như các bạn mong muốn hiệu quả chữa bệnh lâu dài thì các bạn có thể tham khảo cách điều trị bằng các vị thuốc đông y sẽ tốt hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *