Những loại thuốc trị viêm khớp được dùng nhiều nhất hiện nay

Các loại thuốc chữa viêm khớp bằng Tây y

Bệnh viêm khớp là căn bệnh khiến cho sụn bảo vệ đầu xương bị mòn, thoái hóa theo thời gian gây ra các triệu chứng sưng đau, tấy đầu khớp, cứng khớp, khớp bị mất tính linh hoạt… tất cả những triệu chứng này đều khiến cho người bệnh gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Vì thế, việc dùng các loại thuốc giúp người bệnh có thể giảm thiểu triệu chứng bệnh là hoàn toàn cần thiết. Thuốc trị viêm khớp có thể được dùng ở 2 loại như thuốc tây y hoặc thuốc đông y, mỗi loại có đặc trưng nhất định mà các bạn có thể tham khảo qua bài viết này.

THUỐC TRỊ VIÊM KHỚP DẠNG THUỐC TÂY Y

Các loại thuốc chữa viêm khớp bằng Tây y
Các loại thuốc chữa viêm khớp bằng Tây y

Nhìn chung đối với những người mắc bệnh viêm khớp nói chung không ai chưa từng trải qua ít nhất 1 lần dùng thuốc tây y. Những loại thuốc tây y này giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng, chống viêm hiệu quả nhưng lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe.

Nhưng đối với những trường hợp bệnh nhân bị đau nặng thì dùng thuốc tây y được coi là cứu cánh giúp cải thiện khả năng đi lại tốt hơn. Khi bị viêm khớp các bạn có thể đường dùng một số loại thuốc như sau:

Thuốc giảm đau tại chỗ

Thuốc giảm đau tại chỗ Acetaminophen
Thuốc giảm đau tại chỗ Acetaminophen

Thuốc này có thể đường dùng dưới dạng thuốc bôi, giúp người bệnh giảm cơn đau ở 1 vùng nhất định bàn tay, khớp chân, khớp gối. Thuốc này được dùng nhiều cho những trường hợp viêm khớp cấp tính, không dùng cho những trường hợp nặng. Thuốc được dùng chủ yếu là Acetaminophen.

Ngoài ra, Naproxen, Ibuprofen cũng là 2 loại thuốc giảm đau khác được dùng cho người bị viêm khớp. Thuốc này cần được dùng theo đơn và bệnh nhân nên cẩn trọng khi sử dụng, bởi nếu dùng thường xuyên có thể gây ra ảnh hưởng đến gan thận, ngộ độc thuốc, nhiễm độc thuốc hoặc tương tác với những loại thuốc khác.

Tham khảo thêm:

Thuốc chống viêm không chứa steroid

Thuốc chống viêm không chứa steroid : Ketoprofen
Thuốc chống viêm không chứa steroid : Ketoprofen

Những thuốc này thường dùng dưới dạng thuốc uống giúp giảm đau và giảm viêm cho người bị viêm khớp, bệnh nhân viêm khớp có thể mua theo toa hoặc không theo toa. Các loại thuốc được dùng như Aspirin, Ketoprofen hoặc Indomethacin…

Thuốc không nên dùng trong thời gian dài vì có thể gây ra ảnh hưởng đến dạ dày, một số trường hợp bệnh nặng có thể gây ảnh hưởng đến tim mạch, đột quỵ…

Các loại thuốc Corticosteroid

Những loại thuốc chữa viêm khớp này còn thường được gọi là thuốc có steroid thuốc được dùng cho những bệnh nhân mắc bệnh viêm khớp giai đoạn nặng, bởi thuốc có tác dụng giảm đau nhanh chóng và ức chế hệ miễn dịch giúp giảm đau hiệu quả.

Các loại chế phẩm sinh học

Thuốc Humira
Thuốc Humira

Các loại chế phẩm sinh học này được tạo ra từ các phân tử hữu cơ, thuốc được dùng nhiều dưới đường tiêm như Humira (adalimumab), Enbrel (etanercept), Orencia (abatacept), Rituxan (rituximab), Remicade (infliximab)… thuốc có tác dụng giúp người bệnh giảm đau nhanh chóng nhưng cũng có thể tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng…

THUỐC CHỮA TRỊ VIÊM KHỚP BẰNG THUỐC ĐÔNG Y

Thuôc chữa viêm khớp bằng Đông y
Thuôc chữa viêm khớp bằng Đông y

Không như các loại thuốc tây y có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe, các loại thuốc đông y được dùng có tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, giúp loại bỏ mầm bệnh, làm giảm khó chịu và tăng cường sức khỏe cho bệnh nhân từ đó ngăn chặn bệnh tái phát.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của người bệnh cũng như các triệu chứng lâm sàng mà bệnh nhân gặp phải là như thế nào, bác sĩ sẽ có hướng áp dụng các bài thuốc phù hợp. Các loại thuốc được dùng cho người bị viêm khớp như: bồ công anh, phòng phong, đương quy, nhũ hương, hồng hoa, đơn đỏ, vương cốt đằng, đỗ trọng, ké đầu ngựa, bạch linh, chi mẫu…

Tất cả những vị thuốc này đều có khả năng thanh nhiệt, giải độc, giảm đau, thông kinh lạc, bổ khí huyết, bổ huyết tiêu viêm, giảm thiểu phù nề… Không chỉ giúp người bệnh cải thiện bệnh, tăng cường sức khỏe mà những loại thuốc này còn không gây ra tác dụng phụ, an toàn cho người bệnh khi sử dụng trong thời gian dài.

Bên cạnh dùng các loại thuốc trị viêm khớp để cải thiện bệnh thì các bạn cũng nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, luyện tập nhẹ nhàng để đẩy lùi bệnh hiệu quả nhất. Tất cả các loại thuốc chữa viêm khớp các bạn nên dùng theo hướng dẫn của bác sĩ để bệnh được cải thiện tốt mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *