Những loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng thường dùng hiện nay

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng thường dùng

Bệnh viêm mũi dị ứng là căn bệnh thường thấy và bệnh thường có biểu hiện nặng hơn khi phải tiếp xúc với yếu tố gây dị ứng. Một số trường hợp bệnh nhân khi thời tiết thay đổi cũng gây ra hiện tượng kích ứng niêm mạc mũi và gây ra triệu chứng. Bệnh nhân khi mắc căn bệnh này thường dùng các loại thuốc xịt mũi, bởi đây là các loại thuốc tiện dụng và có thể mang lại hiệu quả giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng. Vậy hiện nay có những loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng nào thường được dùng?

CÁC LOẠI THUỐC XỊT VIÊM MŨI DỊ ỨNG THÔNG DỤNG HIỆN NAY

Thuốc xịt trị viêm mũi dị ứng hiện nay thường có tác dụng giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng nghẹt mũi, tắc mũi khó chịu nên được nhiều người bệnh sử dụng. Thành phần thuốc hiện nay được điều trị có nhiều cải tiến, tuy nhiên vẫn có thể có thành phần kháng sinh, vừa có thể chứa histamin giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng bệnh.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng thường dùng
Thuốc xịt viêm mũi dị ứng thường dùng

Tham khảo thêm:

Khi bị viêm mũi dị ứng do các bạn có thể tham khảo dùng một số loại thuốc xịt mũi dưới đây để cải thiện bệnh như:

Thuốc xịt mũi Aladka

Thuốc xịt mũi Aladka
Thuốc xịt mũi Aladka

Đây là loại thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng được nhiều người biết đến và sử dụng trong nhiều năm qua. Loại thuốc này có khả năng ức chế sự phát triển của các loại vi khuẩn gây bệnh, từ đó ngăn chặn dị ứng và viêm xung huyết niêm mạc mũi. Thuốc được bào chế dưới dạng thuốc xịt phun xương nên có thể thẩm thấu dễ dàng vào trong hốc mũi, từ đó giúp người bệnh nhanh chóng giảm triệu chứng bệnh.

Thuốc được dùng cho những bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng gặp một số triệu chứng như sổ mũi, ngạt mũi, viêm xoang mũi cấp và mãn tính. Thuốc không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 6 tuổi, cần thận trọng đối với phụ nữ đang cho con bú.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Coldi B

Thuốc xịt mũi Coldi B
Thuốc xịt mũi Coldi B

Đây cũng là thuốc xịt chữa viêm mũi dị ứng được nhiều người sử dụng. Thuốc có thành phần chính là Oxymetazolinne được đóng trong chai 15ml có tác dụng chính là làm giảm sung huyết, co mạch tại chỗ từ đó làm giảm nhanh triệu chứng bệnh viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, thuốc còn có thành phần làm thông thoáng vòi nhĩ giúp thông mũi nhanh chóng và dễ thở.

Thuốc dùng nhiều cho những người bị viêm mũi dị ứng theo mùa, dùng thích hợp cho những trường hợp xuất hiện triệu chứng viêm mũi dị ứng bộc phát. Không sử dụng trong thời gian dài để tránh gây ra tác dụng phụ. Trẻ em, phụ nữ có thai hoặc phụ nữ cho con bú cần thận trọng trước khi dùng thuốc.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Otrivin

Thuốc xịt mũi Otrivin
Thuốc xịt mũi Otrivin

Đây là loại thuốc chuyên dụng cho những người mắc bệnh viêm mũi dị ứng hoặc viêm xoang. Thành phần chính của thuốc chính là Xylometazoline – có tác dụng co mạch, làm chống xung huyết ở niêm mạc mũi. Chính vì thế loại thuốc này có thể giúp người bệnh cải thiện được tình trạng nghẹt mũi, viêm mũi, viêm xoang, sổ mũi, đào thải nhanh dịch mũi giúp người bệnh dễ chịu hơn.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Xisat

Thuốc xịt mũi Xisat
Thuốc xịt mũi Xisat

Loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng này được chiết xuất chủ yếu từ các thành phần tự nhiên như bạc hà, tinh dầu khuynh diệp và nước biển sâu 450m nên có thể dùng cho cả người lớn và trẻ em. Thuốc có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn tiêu viêm nên có tác dụng long đờm, trị nghẹt mũi, sổ mũi, làm dịu kích ứng ở niêm mạc mũi và đẩy dịch nhầy mũi ra ngoài. Từ đó, giúp bệnh nhân dễ thở hơn rất nhiều.

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng Sterimar

Thuốc xịt mũi Sterimar
Thuốc xịt mũi Sterimar

Nhiều người còn gọi loại thuốc xịt mùi này là thuốc xịt mũi con cá voi. Thuốc xịt mũi này có nguồn gốc từ Pháp, thuộc thương hiệu Sofibel. Thuốc xịt mũi này có thể dùng được cho trẻ em và trẻ sơ sinh nên được nhiều bà mẹ tin dùng. Thành phần trong thuốc xịt viêm mũi dị ứng này có chứa nhiều muối khoáng, vi lượng nên rất tốt cho người bị viêm mũi dị ứng.

Thuốc có khả năng đẩy nhanh chất nhầy trong mũi ra ngoài, giúp mũi thông thoáng để người bệnh dễ thở. Ngoài ra thuốc cũng có khả năng làm lành những tổn thương ở niêm mạc mũi, giảm sung huyết mũi hiệu quả.

NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG THUỐC XỊT VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Nhìn chung, có nhiều loại thuốc xịt viêm mũi dị ứng, mỗi người sẽ thích hợp một loại thuốc nhất định. Tuy nhiên, khi dùng những loại thuốc này thì các bạn cũng cần chú ý một số điều như sau:

  • Những loại thuốc này có thể giúp các bạn giảm triệu chứng bệnh nhanh chóng nhưng các bạn nên dùng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, không nên dùng liên tục trong một thời gian dài;
  • Trước khi xịt mũi các bạn nên vệ sinh mũi sạch sẽ;
  • Trong quá trình dùng thuốc các bạn nếu như phát hiện thấy có vấn đề bất thường cần dừng thuốc và hỏi ý kiến của bác sĩ;
  • Mỗi lọ thuốc sau khi mở nắp chỉ có thời gian dùng tối đa là 1 tháng;
  • Những loại thuốc này chỉ có tác dụng giảm triệu chứng tạm thời, không có tác dụng chữa bệnh, vì thế không nên lạm dụng thuốc…

Thuốc xịt viêm mũi dị ứng là thuốc được dùng nhiều cho những trường hợp cấp bách, triệu chứng bệnh nặng và gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh. Vì thế, các bạn khi dùng thuốc cần hiểu về thuốc để có cách sử dụng cho đúng đắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *