Những tác dụng của châm cứu điện đối với việc chữa bệnh

Làm giảm ảnh hưởng của xạ trị

Châm cứu điện là một trong nhiều phương pháp chữa bệnh được nhiều người sử dụng hiện nay, bởi so với việc dùng thuốc thì việc tiến hành châm cứu sẽ ít gây ra tác dụng phụ mà lại mang đến cho người bệnh nhiều hiệu quả ngoài mong đợi. Vậy đây là phương pháp gì và tác dụng của châm cứu điện là gì?

CHÂM CỨU ĐIỆN LÀ GÌ?

Châm cứu điện là gì?
Châm cứu điện là gì?

Châm cứu điện là tên gọi khác của điện châm. Phương pháp này xuất phát từ một phương pháp chữa bệnh cổ truyền là châm cứu. Nghĩa là khi thực hiện phương pháp châm cứu điện thì thầy thuốc sẽ dùng kim châm với kích thước nhỏ cùng với dòng điện thích hợp để tác động vào các huyệt vị nhằm đạt được mục đích chữa bệnh.

Dòng điện được bác sĩ sử dụng là dòng điện 1 chiều có điện tích cực nhỏ không gây nguy hiểm với sức khỏe của người bệnh. Khi sử dụng dòng điện này kết hợp với kim châm sẽ giúp giãn mạch, tăng cường tuần hoàn máu cũng như việc cung cấp khí oxy vào trong cơ thể giúp người bệnh giảm đau đớn, khó chịu cũng như tăng cường chuyển hóa các chất dinh dưỡng.

Không chỉ vậy, việc điện châm đúng cách cũng giúp cho người bệnh có thể an thần, giảm mỏi mệt hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm:

NHỮNG TÁC DỤNG CỦA CHÂM CỨU ĐIỆN ĐỐI VỚI SỨC KHỎE

Khi tiến hành châm cứu điện, các bạn cần phải thực hiện bởi thầy thuốc có chuyên môn và vững tay nghề mới có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Châm cứu điện đúng cách mang lại cho người bệnh nhiều lợi ích như:

Làm giảm các đơn đau mãn tính

Người bệnh khi mắc phải các cơn đau mãn tính như đau vai gáy, đau lưng hoặc đau nhức xương khớp khi tiến hành điện châm cũng có thể giảm được những triệu chứng này. Nhiều bệnh nhân đã cảm thấy việc châm cứu có thể cải thiện được triệu chứng đau khó chịu hơn là so với việc dùng thuốc.

Châm cứu điện cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm
Châm cứu điện cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm

Làm tăng hiệu quả của việc dùng thuốc

Những người mắc bệnh mãn tính phải dùng đến thuốc thì việc dùng thuốc kết hợp với điện châm sẽ mang đến cho người bệnh hiệu quả cao hơn gấp nhiều lần. Điện châm giúp người bệnh an thần, đỡ mệt mỏi, căng thẳng.

Cải thiện sự hoạt động của hệ tiêu hóa

Người bệnh nếu như gặp phải những triệu chứng đầy bụng khó tiêu thì việc tiến hành điện chậm có thể giúp người bệnh giảm những triệu chứng này. Thậm chí, đối với những bệnh nhân mắc bệnh dạ dày khi tiến hành châm cứu cũng giúp giảm triệu chứng bệnh, cải thiện nồng độ acid dạ dày và kể cả những người mang thai cũng có thể sử dụng mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Làm giảm ảnh hưởng của xạ trị

Đối với những người mắc bệnh ung thư phải tiến hành hóa trị hoặc xạ trị thì việc tiến hành điện châm cũng giúp cho người bệnh cải thiện được những ảnh hưởng xấu của nó và ngăn chặn tác dụng phụ của hóa-xạ trị.

Làm giảm ảnh hưởng của xạ trị
Làm giảm ảnh hưởng của xạ trị

Giảm béo bằng châm cứu điện

Hiện nay, có rất ít người tiến hành uống thuốc để giảm cân mà thay thế vào đó là châm cứu để giảm cân. Châm cứu điện kết hợp với chế độ ăn uống giúp cho người bệnh có thể làm giảm trọng lượng và giảm cân hiệu quả, an toàn mà không lo tác dụng phụ.

Như vậy chúng ta đã biết được tác dụng của châm cứu điện đối với sức khỏe và việc chữa bệnh, tùy thuộc vào tình trạng hiện tại của bệnh nhân, bác sĩ sẽ có hướng áp dụng phù hợp. Châm cứu điện nhìn chung là an toàn và mang lại hiệu quả tốt, tuy nhiên, bệnh nhân nên thận trọng và tốt nhất là nên gặp bác sĩ để được tư vấn trước khi thực hiện để hiệu quả chữa bệnh đạt được cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *