Những thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già thường được sử dụng

Thuốc tây trị đau nhức xương khớp

Người già thường rất hay bị mắc chứng đau nhức xương khớp, triệu chứng này xuất hiện có thể là do xương khớp bị thoái hóa, người bệnh bị gai cột sống lưng, thoát vị đĩa đệm… Bệnh không chỉ gây ra đau đớn khó chịu mà còn ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Người bệnh có thể tham khảo một số loại thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già dưới đây để làm giảm triệu chứng đau đớn khó chịu của bệnh.

NHỮNG THUỐC TRỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP CHO NGƯỜI GIÀ ĐƯỢC DÙNG NHIỀU

Đối với người già bị đau nhức xương khớp thì việc áp dụng các loại thuốc để giảm đau là hoàn toàn hợp lý. Các loại thuốc được dùng có thể là thuốc tây y hoặc thuốc nam giúp người bệnh giảm triệu chứng bệnh. Cụ thể như sau:

Dùng thuốc tây y trị đau nhức xương khớp

Thuốc tây trị đau nhức xương khớp
Thuốc tây trị đau nhức xương khớp

Dùng thuốc tây y cho những người bị đau nhức xương khớp khi tuổi đã cao để giúp người bệnh có thể giảm viêm, giảm đau và duy trì sự hoạt động của xương khớp. Khi xuất hiện các cơn đau, nhất là đau nhiều khiến cho bệnh nhân khó chịu thì đa phần người bệnh sẽ dùng các loại thuốc tây y để giảm nhanh triệu chứng bệnh.

Các loại thuốc tây y được dùng có thể là:

  • Thuốc giảm đau nhức xương khớp như acetaminophen, một số loại thuốc kháng viêm không steroid hoặc salicylat;
  • Thuốc chống viêm như nhóm oxicam hoặc thuốc indomethacin;
  • Thuốc giãn cơ để chống co cơ và giảm đau cho người bệnh như: myonal, decontracyl…

Những thuốc này thường chỉ giúp người bệnh giảm đau trong chốc lát chứ không mang lại hiệu quả chữa bệnh lâu dài. Thêm vào đó, việc người cao tuổi dùng những loại thuốc này có thể làm ảnh hưởng đến gan thận hoặc chức năng của dạ dày, do đó trước khi sử dụng người bệnh cần phải hết sức thận trọng.

Tham khảo thêm:

Các loại thuốc bổ xương khớp

Thuốc bổ thực phẩm chức năng hỗ trợ trị đau nhức xương khớp
Thuốc bổ thực phẩm chức năng hỗ trợ trị đau nhức xương khớp

Ngoài việc dùng các loại thuốc giảm đau, giảm viêm nhanh chóng cho người bệnh thì những người cao tuổi bị đau nhức xương khớp có thể dùng đến các loại thuốc bổ xương khớp. Các loại thuốc này có thể giúp người bệnh tăng cường chức năng xương khớp, cột sống, ngăn chặn loãng xương, tổn thương xương…

Các loại thuốc được dùng có thể là các loại vitamin nhóm B, vitamin D, các loại khoáng chất như magie, kẽm, silica hoặc các loại canxi, glucosamine

Đây là những loại thuốc có thể giúp người bệnh hỗ trợ điều trị các bệnh về xương khớp, thuốc gần như cũng không gây hại cho người dùng. Tuy nhiên, những loại thuốc này cũng chỉ có thể giúp người bệnh hỗ trợ chữa bệnh chứ không thể chữa khỏi được bệnh.

Thuốc chữa đau nhức xương khớp bằng thuốc nam

Dùng một số bài thuốc nam trị đau xương khớp
Dùng một số bài thuốc nam trị đau xương khớp

Ngoài việc dùng những loại thuốc chữa đau nhức xương khớp như trên thì các bạn có thể dùng một số loại thuốc nam để giảm đau bệnh như:

  • Dùng lá lốt sắc nước uống sau bữa ăn trưa và tối, dùng khi nước thuốc còn ấm để đạt hiệu quả cao nhất. Dùng liên tục trong khoảng 10 ngày là những triệu chứng bệnh sẽ khỏi;

Tham khảo thêm: 5 cách dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp mà các bạn có thể áp dụng

  • Ngải cứu chữa đau nhức xương khớp. Các bạn chỉ việc dùng 1 năm lá ngải cứu, rửa sạch rối trộn chung với muối, mang sao nóng rồi đắp lên vùng bị đau là có thể giảm được triệu chứng.

Tham khảo thêm: 3 cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng ngải cứu hiệu quả bạn có thể sử dụng

  • Dùng cây đau xương chữa đau nhức xương khớp. Các bạn có thể dùng cây đau xương kết hợp với một số vị thuốc khác như lá lốt, rễ đinh lăng… sắc lấy nước uống hoặc dùng ngâm rượu.

Đây là những thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già thường được dùng nhiều, tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ mà người bệnh có cách điều trị bệnh cho thích hợp.

NHỮNG CHÚ Ý KHI DÙNG THUỐC TRỊ ĐAU NHỨC XƯƠNG KHỚP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

Cần chú ý gì khi dùng thuốc tây trị bệnh xương khớp?
Cần chú ý gì khi dùng thuốc tây trị bệnh xương khớp?

Dùng thuốc có thể giúp người bệnh cải thiện được tình trạng bệnh rất tốt, tuy nhiên, để hạn chế các cơn đau khó chịu thì bệnh nhân cần chú ý một số điều sau:

  • Khi gặp những triệu chứng đau nhức khó chịu thì các bạn có thể dùng dầu nóng để xoa bóp vùng đau nhức để cơ mềm ra, máu được lưu thông tốt hơn và giảm dần triệu chứng đau…
  • Nên có chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, không nên dùng các loại chất kích thích hoặc uống rượu bia để tránh đau nhức xương khớp;
  • Nên tập luyện thể dục thể thao nhẹ nhàng mỗi ngày để xương khớp chắc khỏe hơn…

Trên đây là những thuốc trị đau nhức xương khớp cho người già thường được dùng cũng như những chú ý giúp làm giảm triệu chứng đau nhức xương khớp mà các bạn cần ghi nhớ. Đau nhức xương khớp là biến chứng của nhiều bệnh lý về xương khớp khác, vì thế các bạn nên chú ý điều trị sớm để giảm đau và biến chứng về sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *