Sỏi thận 4mm có nguy hiểm không và chữa như thế nào?

Bị sỏi thận 4mm có nguy hiểm không?

Sỏi thận 4mm là một kết quả chẩn đoán bệnh mà nhiều người mắc phải. Thông thường thì câu hỏi đầu tiên được nhiều bệnh nhân đặt ra đó chính là bệnh sỏi thận 4mm có nguy hiểm không? Nên chữa bệnh như thế nào tốt? Và kích thước sỏi như thế này thì đã cần phải tiến hành phẫu thuật chưa?

BỆNH SỎI THẬN 4MM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Đa phần những người mắc bệnh sỏi thận chỉ có thể phát hiện bệnh khi mình xuất hiện những triệu chứng đau khó chịu ở vùng bụng, tiểu buốt, tiểu rắt hoặc là vô tình đi khám sức khỏe mới có thể phát hiện ra bệnh.

Bị sỏi thận 4mm có nguy hiểm không?
Bị sỏi thận 4mm có nguy hiểm không?

Sỏi thận có kích thước 4mm là một trong nhiều kết quả thường gặp mà những người mắc bệnh sỏi thận mắc phải. Tuy nhiên, kích thước viên sỏi là 4mm thì gần như là chưa gây ra nguy hiểm gì cho sức khỏe, nhiều bệnh nhân khi phát hiện sỏi ở kích thước này hoàn toàn không thấy những khó chịu hay bất thường gì mà sỏi gây ra.

Sỏi thận ở kích thước này có thể được đào thải ra bên ngoài cơ thể bằng việc điều trị kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học. Mặc dù vậy, các bạn cũng không nên chủ quan với sỏi có kích thước 4mm, bởi có một số trường hợp bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận ở kích thước này nhưng sỏi có hình thái xù xì, gai hoặc nằm ở vị trí niệu quản gây cọ xát vào đường niệu làm cho niêm mạc bị viêm, phù nề gây ra những triệu chứng đau khó chịu, tiểu buốt. Thậm chí, một số trường hợp bệnh nặng còn có thể dẫn tới biến chứng suy thận.

Nhìn chung, để đánh giá mức độ nguy hiểm khi sỏi có kích thước 4mm thì chúng ta cần dựa trên những yếu tố lâm sàng mà bệnh gây ra cho sức khỏe. Nhưng đối với những người mắc bệnh sỏi thận có sỏi kích thước 4mm thì chúng ta hoàn toàn có thể điều trị bằng nội khoa mà chưa cần phải áp dụng biện pháp phẫu thuật.

Điều trị sỏi thận 4mm càng sớm thì hiệu quả chữa bệnh càng cao và rút ngắn được thời gian điều trị, đây cũng là cách mà các bạn có thể tiết kiệm được chi phí chữa bệnh và hạn chế biến chứng cho sức khỏe.

Tham khảo thêm:

NHỮNG CÁCH ĐIỀU TRỊ SỎI THẬN 4MM

Tùy thuộc vào những triệu chứng lâm sáng mà người bệnh đang gặp phải cũng như các bệnh lý có thể kèm theo mà chúng ta sẽ có cách điều trị phù hợp. Thông thường đối với những trường hợp mắc bệnh sỏi thận có kích thước nhỏ thì bệnh nhân chỉ cần dùng một số vị thuốc nam, thuốc đông y để làm bào mòn viên sỏi và sau đó đẩy sỏi ra bên ngoài.

Bị sỏi thận 4mm có nguy hiểm không?
Bị sỏi thận 4mm có nguy hiểm không?

Những loại thuốc nam hay thuốc đông y này ngoài tác dụng tống đẩy sỏi ra bên ngoài thì còn có thể giúp người bệnh cải thiện triệu chứng bệnh. Cụ thể như giúp người bệnh làm giảm được triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, nóng trong, làm co giãn đường niệu quản để đẩy sỏi ra bên ngoài giúp giảm đau tốt hơn.

Các loại thuốc nam hay thuốc đông y cũng không gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe, chính vì thế có thể sử dụng lâu dài mà vẫn có thể cải thiện được bệnh, nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân sỏi thận.

Tham khảo thêm:

Một số bệnh nhân cũng có thể được kê các loại thuốc tây, đa phần những loại thuốc này đều là thuốc giúp người bệnh có thể giảm viêm, khắc phục tổn thương viêm đường tiết niệu, cũng như dùng các loại thuốc để giãn cơ trơn niệu quản giúp đẩy sỏi ra bên ngoài.

Chú ý khi điều trị bệnh sỏi thận kích thước 4mm:

  • Tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ có hướng điều trị phù hợp, trướ ckhi muốn dùng thuốc thì các bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, tránh việc tùy ý dùng thuốc;
  • Trong quá trình điều trị bệnh, các bạn nên uống nhiều nước, hạn chế ăn mặn và nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe như các loại trái cây nhiều vitamin C, hạn chế ăn các loại nội tạng động vật, đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng;
  • Bên cạnh đó các bạn cũng nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để không làm hco bệnh nặng hơn.

Trên đây là một số kiến thức cần thiết về bệnh sỏi thận 4mm có nguy hiểm không cũng như một số cách chữa sỏi thận ở kích thước này. Khi mắc bệnh sỏi thận dù là sỏi có kích thước nhỏ thì các bạn cũng không nên chủ quan, cần tiến hành chữa bệnh sớm theo hướng dẫn của bác sĩ để có thể cải thiện bệnh tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *