Tiền tiểu đường có chữa được không? Cách chữa bệnh như thế nào?

Tiền tiểu đường là gì?

Nhiều người trong chúng ta chỉ từng nghe về tiểu đường chứ chưa nghe về tiền tiểu đường. Không biết đây là giai đoạn bệnh như thế nào, triệu chứng nhận biết là gì cũng như việc tiền tiểu đường có chữa được không? Tất cả những thắc mắc của các bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này.

TIỀN TIỂU ĐƯỜNG LÀ GÌ VÀ CÁCH NHẬN BIẾT BỆNH NHƯ THẾ NÀO?

Tiền tiểu đường là một biểu hiện của việc rối loạn đường hoặc rối loạn dung nạp đường. Khi tiến hành xét nghiệm máu, những người mắc chứng tiền tiểu đường thường có lượng đường huyết cao hơn giá trị bình thường nhưng chưa đến giá trị để chẩn đoán bệnh tiểu đường.

Tiền tiểu đường là gì?
Tiền tiểu đường là gì?

Giá trị bình thường của lượng đường huyết khi đói dao động khoảng 70-100mg/dL; những người bị bệnh tiểu đường sẽ có giá trị cao hơn 126mg/dL; những người bị tiền tiểu đường sẽ giao động trong ngưỡng 100-125mg/dL

Những người mắc chứng tiền tiểu đường đa phần không gây ra cho sức khỏe biểu hiện bệnh đặc trưng nào cho đến khi gây ra bệnh tiểu đường hoặc xuất hiện hiện biến chứng tiểu đường.

Tuy nhiên, ở một số bệnh nhân tiền tiểu đường cũng có thể xuất hiện một số triệu chứng như: dễ bị khát nước, đi tiểu thường xuyên, mệt mỏi, nhìn mờ…

Tiền tiểu đường có thể gặp phải ở những đối tượng như: những người thừa cân béo phì; những người trên 45 tuổi; những người có gen mắc bệnh tiểu đường; những người có tiền sử mắc bệnh tiểu đường…

Tìm hiểu thêm:

TIỀN TIỂU ĐƯỜNG CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG VÀ CÁCH CHỮA NHƯ THẾ NÀO?

Như đã nói ở trên, tiền tiểu đường chưa được xét là bệnh tiểu đường, nhưng nhiều người cho rằng đây chính là giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường type 2. Tuy nhiên, những người mắc bệnh tiểu đường type 2 thì không thể chữa khỏi bệnh, nhưng những người tiền tiểu đường thì lại có thể cải thiện được lượng đường huyết nếu như thực hiện đúng phương pháp.

Nhìn chung, tiền tiểu đường có thể chữa được. Việc chữa bệnh cũng chưa cần đến sự can thiệp của các loại thuốc chữa tiểu đường. Ở giai đoạn này thì việc lựa chọn chế độ ăn uống cũng như điều chỉnh cân nặng là yếu tố cần thiết để cải thiện chỉ số đường huyết hiệu quả nhất.

Chế độ ăn uống cho người tiền tiểu đường

Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh
Chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh

Đối với người bị tiền tiểu đường thì các bạn không cần phải quá kiêng khem. Trong chế độ ăn uống hàng ngày thì các bạn nên cân đối các dưỡng chất có trong bữa ăn: chất béo, chất đạm, chất bột, rau xanh.

Nên giảm ăn các loại tinh bột có từ gạo trắng mà các bạn có thể thay thế bằng gạo lứt, khoai lang. Hạn chế dùng những đồ ăn có nhiều đường như mứt, kẹo hoặc bánh ngọt…

Có chế độ tập luyện thích hợp

Đi bộ hàng ngày
Đi bộ hàng ngày

Các bạn bị tiền tiểu đường nên có chế độ tập luyện vừa phải để có thể đốt cháy năng lượng, giúp giảm cân và cũng là cách để các bạn kiểm soát lượng đường huyết tốt hơn. Mỗi ngày các bạn có thể dành 30 phút đến 60 phút để tập luyện thể dục thể thao với cường độ vừa phải với sức khỏe.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến tiền tiểu đường và giải đáp thắc mắc tiền tiểu đường có chữa được không mà chúng tôi cung cấp cho các bạn. Hi vọng rằng giúp các bạn có thể có biện pháp nhận biết và kiểm soát bệnh đúng đắn để ngăn chặn diễn biến xấu của bệnh tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *