Tính hiệu quả và cách dùng chuối hột chữa bệnh dạ dày

Chuối hột chữa bệnh dạ dày có hiệu quả không?

Đau dạ dày là căn bệnh phổ biến ở xã hội hiện đại và gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh. Dùng thuốc tây chỉ có thể giảm đau tức thời cho người bệnh, nhưng về lâu dài có thể gây ra tác dụng phụ. Áp dụng các bài thuốc dân gian như việc dùng chuối hột chữa bệnh dạ dày là biện pháp được nhiều người đồn đoán vì tính hiệu quả của nó. Vậy điều này có phải là sự thật không và cách dùng nó như thế nào?

DÙNG CHUỐI HỘT CHỮA BỆNH DẠ DÀY CÓ THỰC SỰ HIỆU QUẢ?

Chuối hột chữa bệnh dạ dày có hiệu quả không?
Chuối hột chữa bệnh dạ dày có hiệu quả không?

Bất cứ ai khi áp dụng một phương pháp chữa bệnh nào cũng mong muốn phương pháp đó mang lại hiệu quả chữa bệnh. Chuối hột là một loại dược liệu được dùng để chữa bệnh mà ông cha ta đã sử dụng và cho đến ngay nay nó vẫn được sử dụng để chữa bệnh dạ dày.

Đông y cho rằng chuối hột có khả năng giải độc, lương huyết, giải phiền, lợi tiểu, kích thích hệ tiêu hóa, sát trùng vết thương, vì thế có tác dụng lớn đối với việc cải thiện bệnh dạ dày và làm lành vết thương ở trong niêm mạc dạ dày.

Tính hiệu quả của nó đã được khẳng định. Tuy nhiên, việc dùng chuối hột chữa bệnh dạ dày có thể chữa khỏi bệnh hay không còn phụ thuộc vào mức độ bệnh của người bệnh.

Những người mắc bệnh dạ dày cấp tính, mới mắc bệnh dùng chuối hột đúng cách có thể chữa khỏi; tuy nhiên, những người mắc bệnh lâu năm, tình trạng viêm loét nặng thì nó chỉ giúp hỗ trợ điều trị, không thể chữa khỏi bệnh. Đối với những bệnh nhân này thì cần phải dùng kết hợp nhiều loại dược liệu mới có thể đẩy lùi bệnh.

Tham khảo thêm:

MỘT SỐ CÁCH DÙNG CHUỐI HỘT CHỮA BỆNH DẠ DÀY

Chữa bệnh dạ dày bằng chuối hột các bạn có thể dùng vị thuốc này đơn thuần hoặc kết hợp với những vị thuốc khác để chữa bệnh. Các bạn có thể kết hợp những cách dưới đây để chữa bệnh dạ dày từ quả chuối hột:

Bài thuốc 1

Dùng chuối hột phơi khô
Dùng chuối hột phơi khô

Bài thuốc này các bạn chỉ dùng đơn thuần quả chuối hột chữa bệnh. Quả chuối hột các bạn thái mỏng, phơi khô trong bóng dân rồi tán bột, cho vào lọ thủy tinh. Mỗi ngày pha khoảng 2 thìa cafe bột chuối hột uống. Nên uống trước bữa ăn, nên uống mỗi ngày để cải thiện bệnh.

Bài thuốc 2

Bài thuốc này các bạn chuẩn bị các vị thuốc như chuối hột xanh, đu đủ chín, táo chín, mía lau, nước sạch.

Chuối hột tước vỏ, thái mỏng. Đu đủ gọt vỏ, bỏ hạt, thái miếng mỏng. Mía lau lau sạch phấn bên ngoài cắt khúc. Cho tất cả những nguyên liệu này cho vào nồi, đổ nước và đun sôi trong lửa nhỏ khoảng 15 phút rồi chắt nước, uống thay nước lọc.

Nên dùng liên tục để theo dõi diễn biến bệnh được tốt hơn.

Bài thuốc 3

Dùng chuối hột và mật ong
Dùng chuối hột và mật ong

Bài thuốc này các bạn kết hợp chuối hột với mật ong để chữa bệnh. Dùng bài thuốc này không chỉ giúp người bệnh có thể cải thiện được bệnh mà còn tăng cường sức khỏe rất tốt.

Các bạn có thể dùng bột chuối hột trộn lẫn với mật ong, sau đó viên thành các viên nhỏ và phơi khô. Sau đó, cho vào hộp thủy tinh, để dùng dần. Hoặc cách khác, các bạn cũng có thể pha bột chuối hột với nước nóng, thêm chút mật ong rồi uống mỗi ngày.

Bài thuốc 4

Bài thuốc này các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: Chuối hột xanh, rau má, đu đủ chín, lá sen khô, rau diếp cá, củ mài và gạo lứt.

Đối với chuối hột các bạn cần phải tước vỏ, thái mỏng, sao vàng. Sau đó cho tất cả những vị thuốc này vào nồi đun chung với 1 lít nước, đun trong lửa nhỏ cho đến khi cạn còn 300ml nước thì dừng lại. Các bạn có thể uống liên tục trong khoảng 1 tuần để theo dõi diễn biến bệnh.

Đây là những cách dùng chuối hột chữa bệnh dạ dày được nhiều người sử dụng, các bạn cũng có thể tham khảo những cách khác để chữa bệnh. Tuy nhiên, khi dùng cách chữa bệnh này thì người bệnh cần phải nắm được tình trạng bệnh của mình nặng nhẹ như thế nào. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình để cải thiện bệnh được tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *