Ưu điểm và cách chữa viêm da cơ địa bằng đông y các bạn nên biết

Chữa viêm da cơ địa bằng đông y có ưu điểm gì?

Như các bạn đã biết, việc dùng các loại thuốc tây y để chữa bệnh viêm da cơ địa nhìn chung không mang lại hiệu quả cao. Thuốc có thể giúp người bệnh giảm nhanh triệu chứng bệnh nhưng lại không thể chữa khỏi lâu dài, dễ tái phát thậm chí là gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe. Chữa viêm da cơ địa bằng đông y là một cách chữa bệnh hiện tại được đông đảo bệnh nhân tin tưởng sử dụng và đánh giá hiệu quả rất tốt.

ƯU ĐIỂM CỦA CHỮA BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA BẰNG ĐÔNG Y

Bệnh viêm da cơ địa và cách chữa viêm da cơ địa đã có từ rất lâu trong nền y học cổ truyền mà ông cha ta để lại cho con cháu đời sau. Kể từ khi các loại thuốc tây y chưa có mặt thì các vị thuốc đông y đã là cách điều trị chính giúp người bệnh cải thiện bệnh. Và cho đến nay, khi y học hiện đại ra đời và phát triển, cách chữa bệnh này vẫn được nhiều bệnh nhân sử dụng.

Chữa viêm da cơ địa bằng đông y có ưu điểm gì?
Chữa viêm da cơ địa bằng đông y có ưu điểm gì?

Ưu điểm của việc chữa viêm da cơ địa thuốc đông y đầu tiên phải kể đến đó chính là hiệu quả chữa bệnh tận gốc, có thể chữa dứt điểm được căn bệnh này. Bởi các loại thuốc đông y có khả năng tác động vào căn nguyên gây bệnh, giúp làm tăng sức đề kháng của cơ thể, đào thải độc tố, tăng cường chức năng gan thận và từ đó mang lại hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Đa phần bệnh nhân khi mắc bệnh viêm da cơ địa dùng các loại thuốc đông y để chữa bệnh thì đều có hiệu quả chữa bệnh lâu dài, ít tái phát.

Bệnh nhân mắc bệnh viêm da cơ địa dùng các loại thuốc đông y để chữa bệnh còn mang lại sự an toàn cho người bệnh dùng thuốc. Các loại thuốc đông y đều có thành phần từ thảo dược tự nhiên nên rất lành tính cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sức khỏe.

Thuốc đông y được sắc bốc cho bệnh nhân tại Phòng khám Hồng Sơn Đường hoàn toàn không chứa dược liệu tổng hợp, không có chứa tân dược hoặc chất bảo quản nên mang đến tính an toàn cho bệnh nhân, kể cả dùng thuốc trong thời gian dài cũng không gây ra tác dụng phụ cho người bệnh.

Chữa viêm da cơ địa bằng thuốc đông y cũng giúp người bệnh tiết kiệm được chi phí vì nguyên liệu tự nhiên, hơn nữa cách chữa bệnh này mang lại hiệu quả chữa bệnh lâu dài nên người bệnh không phải sử dụng thuốc liên tục.

Tham khảo thêm:

MỘT SỐ BÀI THUỐC CHỮA VIÊM DA CƠ ĐỊA BẰNG ĐÔNG Y

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tùy thuộc vào mức độ bệnh nặng nhẹ của các bạn cũng như cơ địa của người bị viêm da cơ địa mà các bạn có thể dùng những bài thuốc khác nhau. Dưới đây là một số bài thuốc đông y mà các bạn có thể sử dụng khi mắc bệnh viêm da cơ địa:

Bài thuốc 1 giúp tiêu phong tán

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc khác nhau như đương quy, khổ sâm, kinh giới, phòng phong, tri mẫu, ngưu bàng tử, cam thảo, hương truật, bồ công anh, sài đất, thổ phục linh. Tất cả những vị thuốc này rửa sạch, phơi khô. Đem đun với 1 lít nước, đun sôi trong lửa nhỏ cho đến khi cạn còn khoảng 2/3 lượng nước ban đầu thì dừng lại. Chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc giảm viêm thanh nhiệt cho người bị viêm da cơ địa

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như bồ công anh, sài đất, cam thảo, kim ngân, thương nhĩ tử. Tất cả những vị thuốc này các bạn mang rửa sạch, phơi khô rồi đem đun lấy nước uống thay trà hàng ngày.

Bài thuốc kinh phòng bại độc tán giúp giảm nhanh triệu chứng viêm da cơ địa

Bài thuốc này gồm có các vị thuốc như: khương hoạt, sài hồ, chỉ xác, kinh giới, phòng phong, cát cánh, độc hoạt, bạch tiên bì, thuyền thoái, phục linh, ngân hoa… Tất cả những vị thuốc này các bạn mang rửa sạch, để cho ráo nước rồi đun với khoảng 2 lít nước, đun sôi trong lửa nhỏ trong khoảng 45 phút đến 1 tiếng. Tắt bếp, chia làm 3 phần uống hết trong ngày.

Có nhiều cách chữa và bài thuốc chữa viêm da cơ địa bằng đông y, tuy nhiên, tùy thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể của các bạn như thế nào bác sĩ sẽ kê cho bạn các đơn thuốc phù hợp để mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất. Mặc dù là thuốc đông y thì các bạn cũng không nên tùy tiện dùng thuốc, bởi nếu như vậy có thể không đạt được hiệu quả chữa bệnh. Bên cạnh việc dùng thuốc chữa bệnh thì các bạn nên chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình để hiệu quả chữa bệnh được như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *