Viêm da cơ địa tắm lá gì để nhanh khỏi bệnh?

Tắm lá có chữa khỏi viêm da cơ địa hay không?

Ngoài việc dùng các loại thuốc uống và thuốc bôi thì những người bị mắc bệnh viêm da cơ địa còn thắc mắc là không biết bị viêm da cơ địa tắm lá gì để khỏi bệnh nhanh nhất? Việc dùng các loại lá tắm cho người bị viêm da cơ địa không phải hiếm gặp nhưng việc dùng lá gì để tắm cho đúng đắn và mang lại hiệu quả thì không phải ai cũng biết được. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn những thắc mắc này.

TẮM LÁ CÓ CHỮA KHỎI ĐƯỢC BỆNH VIÊM DA CƠ ĐỊA KHÔNG?

Tắm lá có chữa khỏi viêm da cơ địa hay không?
Tắm lá có chữa khỏi viêm da cơ địa hay không?

Bệnh viêm da cơ địa thường gây ra cho người bệnh rất nhiều triệu chứng khó chịu, nên bất cứ ai khi mắc phải căn bệnh này cũng đều mong muốn được chữa khỏi bệnh. Dùng lá thuốc để tắm là biện pháp mà dân gian vẫn áp dụng cho những người bị bệnh viêm da cơ địa. Nhìn chung các loại lá tắm đều có tác dụng giúp người bệnh giảm viêm, giảm khó chịu mà bệnh gây ra, đồng thời có thể làm se da khi da bị tổn thương. Dùng thường xuyên và đúng cách giúp người bệnh phục hồi da và lành da.

Các loại lá tắm nhìn chung là không thể chữa khỏi bệnh, chỉ có tác động bề mặt. Mà bệnh viêm da cơ địa lại xuất phát từ bên trong, do cơ địa của người bệnh. Nhưng dù sao khi áp dụng biện pháp chữa bệnh này thì cũng có thể giúp các bạn cải thiện được phần nào bệnh. Khi dùng các loại lá tắm chữa bệnh các bạn cũng phải kiên trì thực hiện thì mới mang lại hiệu quả.

VIÊM DA CƠ ĐỊA DÙNG LÁ TẮM GÌ HIỆU QUẢ TỐT NHẤT?

Mặc dù bệnh viêm da không gây ra những nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh nhưng đây lại là căn bệnh có thể gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới tính thẩm mỹ và chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Để cải thiện bệnh viêm da cơ địa, các bạn có thể dùng một số loại lá dưới đây để tắm:

Tắm lá đơn đỏ cải thiện bệnh viêm da cơ địa

Hình ảnh lá đơn đỏ
Hình ảnh lá đơn đỏ

Lá đơn đỏ được coi là thảo dược vàng trong việc chữa trị và đẩy lùi các bệnh về da, đặc biệt là bệnh viêm da. Lá đơn đỏ có tác dụng giải độc, tiêu viêm, giảm đau, sát khuẩn và làm lành da rất hiệu quả.

Đối với lá đơn đỏ, các bạn chỉ cần chuẩn bị 1 nắm lá đơn đỏ, rồi rửa sạch, vò nát, đem vào nồi đun sôi thật kĩ. Sau đó bạn dùng nước lá đơn đỏ này đem tắm hoặc cũng có thể pha với nước lạnh để tắm mỗi ngày. Bã lá sau khi đun thì bạn có thể dùng để chà lên vùng da bị viêm, dùng liên tục là triệu chứng bệnh sẽ giảm.

Tắm lá khế chữa bệnh viêm da cơ địa

Sử dụng lá khê đun nước tắm
Sử dụng lá khê đun nước tắm

Lá khế cũng là loại thảo dược được nhiều người sử dụng khi mắc các bệnh về da, đặc biệt là bệnh viêm da cơ địa. Lá khế chua có vị chát, tính bình, giúp giảm viêm, kháng khuẩn.

Lá khế chua, các bạn rửa sạch, vò nát, cho vào nồi đun cùng chút muối biển, đun kĩ trong khoảng 10 phút. Lấy nước lá khế đã đun để rửa vùng da bị bệnh và dùng bã đắp lên những vùng da bệnh trong khoảng 15 phút sau đó lau khô nhẹ nhàng.

Nếu như bạn bị viêm da cơ địa toàn thân thì các bạn có thể đun lá khế để tắm mỗi ngày, nên thực hiện đều đặn để đẩy lùi bệnh tốt hơn.

Tắm lá trầu không chữa bệnh viêm da cơ địa

Lá trầu không dùng đun nước tắm cho người viêm da cơ địa
Lá trầu không dùng đun nước tắm cho người viêm da cơ địa

Lá trầu không cũng là một vị thuốc có thể giúp các bạn cải thiện được tình trạng bệnh viêm da cơ địa hiệu quả. Lá trầu không có tác dụng giảm viêm, tiêu diệt nấm hoặc vi khuẩn giúp giảm ngứa, đỏ trên da.

Lá trầu không các bạn chọn những loại lá già, rửa sạch, vò nát, và đun với khoảng 3 lít nước. Đun sôi trong khoảng 5 phút rồi chắt lấy nước để tắm. Thường xuyên dùng lá trầu không để tắm cũng giúp cho người bị viêm da cơ địa giảm ngứa, sưng đỏ trên da hiệu quả.

Dùng lá trà xanh để tắm chữa viêm da cơ địa

Lá trà xanh
Lá trà xanh

Lá trà xanh thông thường chỉ dùng uống nhưng nhiều người không biết rằng lá trà xanh còn có công dụng khác là dùng để làm thuốc tắm chữa bệnh viêm da cơ địa. Lá trà xanh có tác dụng kháng khuẩn, tiêu viêm, chống oxy hóa nên việc dùng lá trà xanh để tắm cho người bị viêm da cơ địa có thể cải thiện được bệnh rất tốt.

Lá trà xanh các bạn cũng mang rửa sạch, mang đi xay nhuyễn rồi cho chút nước ấm vào hãm như hãm trà sau đó chắt ra rồi mang ngâm. Hoặc các bạn cũng có thể mang đi đun sôi khoảng 5 phút rồi đem tắm để cải thiện bệnh.

Trên đây là giải đáp thắc mắc viêm da cơ địa tắm lá gì? Thông qua bài viết này các bạn cũng đã biết được nên chọn loại lá tắm nào cho phù hợp với bản thân và tình trạng bệnh của mình. Khi áp dụng những biện pháp này thì các bạn nên kiên trì điều trị thì mới có thể mang lại hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *